Liên hệRa dịch nhầy có phải là bệnh?

23/09/2010 12:20:00             BS. Ninh Hồng / SK&ĐS

Tôi 20 tuổi, kinh nguyệt bình thường, nhưng điều mà tôi muốn biết nhưng ngại hỏi là khoảng thời gian giữa kỳ kinh tôi thường thấy ra nhiều dịch nhầy trắng trong, không hôi. Xin hỏi bác sĩ tôi có bị bệnh gì không?

Nguyễn Thị Nhớ (Bình Định)

Đối với phụ nữ khỏe mạnh, hằng ngày vẫn có chất nhầy từ âm đạo tiết ra. Chất nhầy do những tế bào của cổ tử cung và âm đạo tiết ra có tính chất trong suốt, không có màu, không có mùi, thành phần gồm nước và muối khoáng, có tính kiềm, trông giống như lòng trắng trứng. Đáng chú ý là chất nhầy này được tiết ra nhiều vào thời kỳ rụng trứng, thường là khoảng thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt, tạo thuận lợi cho quan hệ tình dục,  là môi trường phù hợp cho tinh trùng sống và hoạt động. Lúc chất nhầy được tiết ra nhiều là dấu hiệu có sự rụng trứng, khi đó mà quan hệ tình dục rất dễ thụ thai. Tuy nhiên cần phân biệt với trường hợp viêm nhiễm thì chất nhầy có màu trắng đục, hoặc giống như mủ và có mùi hôi. Bạn có thể căn cứ vào những hiểu biết trên đây để biết mình có bị bệnh hay là hiện tượng bình thường. Nếu thấy cần thiết, bạn nên đi khám ở chuyên khoa sản phụ khoa để được xác định có bệnh hay không.         

            BS. Ninh Hồng


Bài trước  :: Bài sau
Tóm lược:
Tôi 20 tuổi, kinh nguyệt bình thường, nhưng điều mà tôi muốn biết nhưng ngại hỏi là khoảng thời gian giữa kỳ kinh tôi thường thấy ra nhiều dịch nhầy trắng trong, không hôi. Xin hỏi bác sĩ tôi có bị bệnh gì không?

Bài viết liên quan

Không có  Mời bạn đóng góp ý kiến và bình luận về bài viết

 • Ngoc linh ( 25/02/2011 01:24 AM )

  Toi bi ra dich nhay ban va chua nhung ko co mui tanh, ra nhieu 2 ngay hom nay, xin hoi bac si toi co bi benh gi ko?

 • Bạn đọc ( 28/02/2011 10:46 AM )

  Chào bạn Ngọc Linh, có 2 loại chất nhày, chất nhày sinh lý và bệnh lý. Chất nhày sinh lý thường trong suốt, không màu, không mùi. Chất nhày bệnh lý là khi bạn bị viêm nhiễm, thường có màu trắng đục hoặc giống như mủ và có mùi hôi. Nếu bạn bị ra chất nhày không trong suốt và có mùi thì có thể bạn đã bị viêm nhiễm, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị đúng thuốc, đúng cách. Nhiễm trùng đường sinh dục kéo dài có thể dẫn đến vô sinh sau này, tức là không thể có con trong điều kiện tự nhiên.

 • Maihuong ( 18/02/2012 12:13 AM )

  Mình cũng thấy ra chất nhày thi thoảng có màu giống như mủ nhung mình không thấy có mùi, không thấy ngứa thì có sao không nhỉ?

 • phamthi anh tuyet ( 28/04/2012 05:56 AM )

  sau khi quen he duoc vai tieng thi em co ra chat nhay mau trang trong xin hoi bac si cho em biet co bi sau kg em ra nhieu lam

 • ga` koi` ( 01/08/2012 08:25 AM )

  cho em hoi? em lap gd 6 thag nhug van chua co baby thag nay e tre kinh 4 ngay roi ko co hien tuong co thai ma am dao e bi ra chat nhay mau trang ra tu giua ky kinh den gjo ma ko het moi nguoi cho e hoi lieu e co bi sa0 ko?????? e xin cam on!

 • boss ( 18/04/2013 10:06 AM )

  cho e hỏi là : sau khi quan hệ xong thì e thấy mình ra chất gì đó màu trắng đục và giống như bã đậu. e muốn biết là mình có bị bệnh gì ko ạ.lâu lâu mới thấy 1 lần. rất mong bs tư vấn giúp e.e là con gái.

Bình luận của bạn