Các vấn đề về bộ sinh dục bé trai

10/07/2007 01:49:53

Bộ phận nào có thể bị trục trặc?

Da bao qui đầu che phần đầu dương vật có thể trở nên tấy đỏ hay nhiễm trùng (viêm qui đầu), nhiều khi như môt phần của chứng hăm đít.

Nếu có nổi lên một khối u ở bẹn hay bìu dái con trai, cháu có thể bị “thoát vị” (do một khúc ruột phình ra qua một vùng nhược yếu của thành bụng).

Triệu chứng

Viêm bao qui đầu

- Da bao qui đầu đỏ, sưng.

- Dương vật xuất ra mủ.

Thoát vị

- Ở bẹn hay bìu dái có khối u mềm, có thể biến mất khi con bạn nằm xuống và phình lớn lên khi cháu ho, hắt hơi hoặc khóc.

Tôi có thể là được gì?

Nếu da bao qui đầu con bé bị tấy đỏ, bạn hãy rửa sạch chỗ đỏ mà không dùng xà phòng và hãy lau thật khô mỗi khi thay tã hoặc ít nhất là mõi ngày một lần. Bạn hãy chuyển sang dùng một loại bột giặt không có mem và hãy giũ tã hoặc quấn của bé cho kỹ.

Tôi có thể làm cách nào để phòng tránh việc đó?

Bạn đừng cố tuốt bao qui đầu con bạn ngược về phía sau, bao qui đầu sẽ không tuốt được ít nhất cho đến khi cháy lên bốn. Nếu bạn cố tuốt, chính bạn có thể làm cho da vùng này bị viêm tấy.

Hãy gọi bác sĩ:

- Da qui đầu con bạn trông đỏ hoặc sưng tấy hay chảy một ít nước.

- Thoát vị của con bạn trở nên đau nhức hoặc có thay đổi hình dạng.

Hãy hỏi ý kiễn bác sĩ nếu bạn nghĩ con bạn có thể bị thoát vị

Bác sĩ có thể làm gì?

Nếu da bao qui đầu con bạn bị viêm tấy, bác sĩ có thể kê toa một loại kem kháng sinh. Nếu con bạn bị thoát bị, có thể cháy không cần chữa trị, tuy nhiên nếu cháu chưa được sau tháng hoặc nếu nắn khối u thấy cứng hay không biến đi khi cháu nằm xuống, bác sĩ có thể khuyên bạn nên cho bé đi giải phẫu để sửa lại chỗ thoát vị.

Thuật cắt bao qui đầu

Đây là phẫu thuật để cắt bỏ bao qui đầu. Nếu bạn tính tới chuyện cho bé đi cắt bao qui đầu, bạn hãy bàn vấn đề này với bác sĩ điều trị của bạn. Cũng như với bất cứ phẫu thuật nào, bao giờ cũng có nguy cơ nhỏ kèm theo, do đó người ta thường chỉ thực hiện phẫu thuật này vì lý do tôn giáo hay y khoa thôi.

Theo Cẩm Năng Chăm Sóc Bà Mẹ và Em Bé

Bộ phận nào có thể bị trục trặc?


Ý kiến bình luận