Liên hệCách tránh bị ợ nóng khi mang thai

10/02/2006 02:52:49

Trai hay gái

Muốn biết baby tương lai của bạn trai hay gái, bạn hãy nhìn vào biểu đồ của người Trung Hoa cổ xưa.

Điều bạn cần để biết giới tính của baby là tháng bạn thụ thai và tuổi của bạn lúc bạn thụ thai. Nếu hình vuông hai điểm gặp nhau là màu xanh đó là con trai, và nếu đó là màu hồng thì bạn nên chuẩn bị có con gái. Nhưng đây không phải là điều chắc chắn đâu nhé.

 

Biểu đồ nguyên thủy của người Trung Hoa đựơc chôn trong ngôi mộ gần Beijing khỏang 700 năm và bây giờ nó thuộc Viện Khoa Học của Beijing. Trong lịch sử có nhiều người đã thấy rằng biểu đồ dự đóan giới tính của người Trung Hoa rất chính xác. Vì vậy, bạn thử xem…

 

Theo MotherandBaby website

Cách tránh bị ợ nóng khi mang thai

 

Chứng ợ nóng xảy ra khi mang thai do hormone giới tính duy trì thai tăng lên nhiều hơn so với mức bình thường. Ngoài ra, khi mang thai, dạ con ngày càng giãn ra, chiếm nhiều chỗ trong cơ thể, gây ảnh hưởng tới cơ bụng (dạ dày). Để tránh bị ợ nóng khi mang thai, các bà mẹ nên điều chỉnh chế độ ăn uống và hạn chế ăn một số món.

Các bước thực hiện:

 

1.      Tránh ăn quá nhiều trong một bữa. Ăn quá nhiều sẽ làm cho chứng ợ nóng tệ hơn, nhất là khi dạ dày của bà mẹ mang thai vốn đã bị chèn do dạ con giãn ra. Vì thế, các bà mẹ mang thai nên ăn năm, sáu bữa nhỏ trong ngày thay vì ăn ba bữa. Khi ăn, nên cắn miếng nhỏ và nhai kỹ.

 

2.      Tránh thức ăn có khả năng gây ợ nóng. Thức ăn nhiều chất béo và có nhiều gia vị (cay) có nguy cơ gây ợ nóng nhiều hơn thức ăn bình thường khác. Ngoài ra, các bà mẹ mang thai nên tránh đồ uống có ga, cà phê, cam quýt (Citrus) và sô cô la.

 

3.      Bà mẹ có thai chỉ nên uống ít nước trong khi ăn. Không nên để dạ dày bị quá tải vì đồ uống trong bữa ăn.

 

4.      Nhai kẹo cao su không có vị bạc hà. Nghiên cứu cho thấy nhai kẹo cao su giúp giảm bớt sự khó chịu khi bị ợ nóng. Tuy nhiên, bạc hà lại gây kích thích ợ nóng.

 

5.      Nằm ngủ buổi đêm trong tư thế nghiêng người. Bà mẹ mang thai nên kê người lên gối để lượng a xít luôn ở dưới cơ hoành (diaphragm). Nếu vừa ăn xong, bà mẹ mang thai nên đợi một giờ rồi mới nằm nghỉ.

 

6.      Gặp bác sỹ. Nếu các biện pháp phòng tránh tự nhiên kể trên không giúp ngăn cản chứng ợ nóng, bà mẹ mang thai nên đi gặp bác sỹ để tìm cách khác giảm độ a xít hữu hiệu trong dạ dày.

 

Lời khuyên:

 

Nên đi tư vấn bác sỹ để biết thông tin chi tiết cụ thể về liều lượng uống thuốc giảm độ a xít (antacid)(uống thế nào, bao nhiêu và uống trong bao lâu).

Không uống rượu và các đồ uống có cồn để tránh bị ợ nóng và tránh những rủi ro khác do rượu gây ra khi mang thai (Fetal Alcohol Syndrome).

 

Cảnh báo:


Tránh các chất giảm độ a xít trong dạ dày có nhiều trong đồ uống soda vì chúng có thể gây ra chứng bí tiểu (fluid retention).

Tránh sử dụng thuốc giảm ợ nóng có chứa cimetidine (Tagamet HB) và famotidine (Pepcid AC) do chưa có đủ nghiên cứu về mức độ an toàn khi sử dụng các thuốc này trong thời kỳ mang thai.

Sử dụng quá nhiều thuốc giảm độ a xít có thể làm giảm khả năng hập thụ sắt, gây ra bênh thiếu máu.

 

Bài dịch của thành viên Han bris

Nguồn: www.ehow.comBài trước  :: Bài sau
Tóm lược:
Chứng ợ nóng xảy ra khi mang thai do hormone giới tính duy trì thai tăng lên nhiều hơn so với mức bình thường. Ngoài ra, khi mang thai, dạ con ngày càng giãn ra, chiếm nhiều chỗ trong cơ thể, gây ảnh hưởng tới cơ bụng (dạ dày). Để tránh bị ợ nóng khi mang thai, các bà mẹ nên điều chỉnh chế độ ăn uống và hạn chế ăn một số món.


    Mời bạn đóng góp ý kiến và bình luận về bài viết

Bình luận của bạn