Tuần thứ 24

08/07/2007 05:23:06

Đây là tháng dễ chịu nhất trong thời gian bạn mang thai. Bạn trông tươi tắn, cảm thấy hạnh phúc, yêu đời và thoải mái. Nếu trước đó bạn không lên cân nhanh thì bây giờ bạn có thể sẽ tăng cân nhiều. Bụng bạn bắt đầu lớn lên một cách rõ rệt.

Phần trên của cơ thể mập ra do cơ thể bạn giữ nước, nhưng hiện tượng này không kéo dài bao lâu.

Mặt bạn trông mập phị ra do cơ thể giữ lượng nước thừa.

Vùng sẫm xung quanh núm vú của bạn đã trở nên rõ rệt hơn.

Bụng bạn lớn lên nhanh chóng.

Da của thai nhi trở nên dày hơn.

Mắt bé lồi ra khuôn mặt còn nhỏ

Tăng trọng của bạn vào tuần lễ thứ 24 của thai kỳ: Bạn có thể sẽ tiếp tục lên cân, khoảng 0,5 kg/tuần. Tuy vậy, nếu lúc bắt đầu có thai bạn không lên cân thì bạn có thể tăng cân nhanh hơn thế. Tăng trọng của người mẹ chuyển đến lúc này là: 4,5 kg.

Thai nhi: chiều dài 33 cm Trọng lượng 570 g

Những điều cần làm

- Nếu đầu vú cảu bạn dẹt hay lõm sâu vào trong bầu vú mà bạn lại muốn cho con bú, thế nào bạn cũng thực hiện được điều đó, hãy nói với cô đỡ

- Trong ngày bạn hãy nằm nghỉ gác chân lên cao, càng nhiều càng tốt

- Tiếp tục chế độ luyện tập nhẹ nhành nhưng đều đặn. Hãy tập các bài tập thư giãn và thở.

- Nếu bạn đi làm, bạn có thể nghỉ để chờ sinh từ tuần lễ thứ 26. Tuy nhiên thời đirm nghỉ làm việc, có thể trễ hơn, phụ thuộc vào tình chát công việc và sức khỏe của bạn,.

“Loại áo ngực nào tốt nhất cho bà bầu”

Để nịt ngục đỡ đôi vú của bạn trong lúc mang thai, bạn nên chọn loại nịt ngực bằng vải với một nẹp dày dưới 2 chan và cso dây nịt vai rộng bản có thể điều chỉnh ở phía sau. Thường xuyên kiểm tra vòng ngực vì ngực bạn và vú bạn sẽ tiếp tực lớn hơn ra trong suốt thời gian mang thai. Lúc gần sinh, bạn có thể mang vừa nịt ngực cỡ lớn hơn hai số so với lúc thường. Nếu hai bầu vú trở nên quá nặng, bạn hãy mang một nịt ngực nhẹ khi ngủ tối.

Sự phát triển của thai nhi

- Da của bé chưa có thêm lớp mỡ dưới mà vẫn còn gầy ốm.

- Các tuyến mồ hôi hình thành dưới da

- Các cơ chân và cơ tay phát triển mạnh và bé co duỗi tay chân thường xuyên. Có những lúc bé hoạt động cuồng nhiệt đập mạnh trong bụng khi bạn cảm thất chuyển động. Có những lúc khác bé nằm yên.

- Thai nhi có thể ho và nấc cụt. Bạn có thể cảm thấy những tiếng nấc cụt của bé giống như tiếng gõ.

Theo Cẩm Nang Chăm Sóc Bà Mẹ và Em Bé

Đây là tháng dễ chịu nhất trong thời gian bạn mang thai. Bạn trông tươi tắn, cảm thấy hạnh phúc, yêu đời và thoải mái. Nếu trước đó bạn không lên cân nhanh thì bây giờ bạn có thể sẽ tăng cân nhiều. Bụng bạn bắt đầu lớn lên một cách rõ rệt.


Ý kiến bình luận