Liên hệCách cho bé ăn phômai

18/11/2010 10:39:00 ThS Bs Đinh Thạc

'Phômai có cung cấp đủ lượng canxi cho bé không? Trộn phômai với cháo có làm mất chất dinh dưỡng không? Nên cho bé ăn phômai vào tháng thứ mấy?'.

Phômai là thực phẩm chế biến sẵn giàu canxi, vitamin A, D và B12. Nguồn vitamin B12 trong phômai có thể bù vào lượng vitamin B12 bị thiếu hụt ở nhóm bé lười ăn thịt. Ngoài ra, phômai còn giàu năng lượng cho bé.

Cách sử dụng:

- Nên chọn loại phômai dành cho bé dưới 1 tuổi, có hàm lượng chất béo không vượt quá 20%.

- Phômai thường dùng để ăn ngay (giống như một loại bánh) hoặc được nghiền nhuyễn, kẹp chung với bánh mỳ (dành cho bé trên 1 tuổi). Phômai có thể dùng để khuấy chung với bột ăn dặm hay với cháo dành cho bé.

Ngoài ra:

- Có thể nấu chung phômai với bột gạo hoặc mỳ ống (tán vụn phômai và rắc lên trên bát bột gạo cho bé).

- Dùng phômai tán vụn, trộn chung với quả bơ; trộn chung với đậu phụ khi chế biến món ăn cho bé; làm bánh bằng bột gạo.

Cũng giống như sữa chua (yaourt) co thể cho bé ăn phômai khi bé được 6 tháng tuổi.
 


Bài trước  :: Bài sau
Tóm lược:
'Phômai có cung cấp đủ lượng canxi cho bé không? Trộn phômai với cháo có làm mất chất dinh dưỡng không? Nên cho bé ăn phômai vào tháng thứ mấy?'.


  Mời bạn đóng góp ý kiến và bình luận về bài viết

 • Kim Ngân ( 10/07/2011 06:08 AM )

  Bác sỹ ơi cho tôi hỏi vài câu nhé: - Tôi nghe nói trộn sữa công thức với phô mai sẽ giúp bé tăng cân nhiều hơn, như thế có đúng không? - Cháu nhà tôi mới 2 tháng 20 ngày, tôi có thể trộn phô mai vào sữa công thức cho bé bú được chưa? Vì có người bảo với tôi phô mai có chứa muối sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng thận của bé. - Và câu hỏi cuối cùng là nếu như độ tuổi này chưa cho bé bú kèm phô mai được thì đến khi nào mới cho bé dùng phô mai được? Rất mong Bác sỹ trả lời sớm cho tôi nhé. Xin chân thành cảm ơn.

 • chamsocbe.com ( 12/07/2011 10:43 AM )

  Chào bạn Kim Ngân,

  Bé cần ăn thêm thức ăn bổ sung khi bé được 4-6 tháng, ban đầu bạn nên cho bé ăn thức ăn mềm, rau quả nấu chín nghiền nhuyễn như khoai tây, cà rốt, lơ xanh, hoặc táo, xoài, lê, quả bơ, chuối ... Khi bé đã quen thì bạn có thể cho bé ăn sữa chua, phô mai, loại phô mai mềm, nhuyễn hoặc các sản phẩm từ sữa khác. Bạn chú ý là bé chỉ cho bé uống sữa bò tươi sau khi bé đã được 1 tuổi thôi nhé.

  Chúc bé khỏe, hay ăn chóng lớn.

 • Phan thị tho ( 21/10/2011 08:05 PM )

  Chào chị !Cháu nhà em được 27thangs khoảng 2 tháng nay chau không ? chịu ăn cháo và cơm vậy em có thể cho bé ăn phô mai cùng với sưa được không ngày ăn bao nhiêu là đủ xin chị tư vấn giúp em ! em chân thành cám ơn chị

Bình luận của bạn