Liên hệBé ăn dặm uống bao nhiêu sữa/ngày?

05/10/2010 08:38:20

Một người mẹ thắc mắc: ‘Bé 6 tháng tuổi nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày?’.

Tham khảo câu trả lời từ Babycentre:

Lượng sữa dành cho bé còn phụ thuộc vào việc bú mẹ hay bú bình. Nếu bé bú mẹ thì không có lý do để bạn ngừng việc này với bé 6 tháng tuổi. Có thể cho con “ti mẹ” theo nhu cầu của bé. Bé nhà bạn sẽ tiếp tục nhận được nhiều lợi ích do sữa mẹ mang lại.
 
Với bé bắt đầu ăn dặm thì lượng sữa công thức tối thiểu cho bé là khoảng 500-600ml/ngày.

Bạn không cần thiết phải đo lượng sữa mẹ mà hãy để bé bú theo sở thích. Nên cho con bú mẹ ngay cả khi bé vừa thức giấc và trước lúc đi ngủ. Nếu bé bắt đầu ăn dặm, bạn vẫn nên duy trì việc bú mẹ cho con giữa các bữa ăn. Tuy nhiên giống người lớn, nhu cầu ăn uống của bé sẽ thay đổi theo ngày và bạn có thể thấy thỉnh thoảng, bé thích bú mẹ hơn ăn dặm và ngược lại.

Nếu bạn dùng sữa công thức cho con, hãy tiếp tục. Với bé ăn dặm thì lượng sữa công thức tối thiểu cho bé là khoảng 500-600ml/ngày. Sau 1 tuổi, bé cần khoảng 350ml sữa (sữa mẹ, công thức và sữa tươi) mỗi ngày.

Bạn có thể cho bé mới ăn dặm uống thêm nước quả, bên cạnh sữa mẹ và sữa công thức. Nên pha loãng nước quả với nước lọc và cho bé uống vào giữa những bữa ăn.
 
Theo M&B

Bài trước  :: Bài sau
Tóm lược:
Một người mẹ thắc mắc: ‘Bé 6 tháng tuổi nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày?’.


    Mời bạn đóng góp ý kiến và bình luận về bài viết

  • SLHL ( 08/10/2010 07:17 PM )

    Con nhà mình gần 13 tháng, ngày ăn 2 bát cháo đầy ở nhà cộng với cháo ở trường (không nhiều)cộng với 800ml sữa nữa mà lên cân cũng không tốt, :(. Chắc là tùy theo khả năng hấp thụ của con nữa

  • HUYNH TAN PHU ( 22/03/2011 08:22 PM )

    CON MÌNH 14 THÁNG ,NGÀY ĂN 2TÔ CỎM ,CỘNG THÊM 4 BÌNH SỮA MÀ CŨNG KO THẤY BÉ LỚN ,KO BIẾT TẠI SAO NỮA ,CHỈ DÙM MÌNH CÁCH CHO BÉ ĂN VỚI

Bình luận của bạn